Những chiếc bánh Nhật Bản không chỉ là một món ăn thông thường mà nó chứa đựng tinh hoa của đất trời cũng như bàn tay khéo léo của người làm. Mỗi chiếc bánh còn xứng đáng là tác phẩm nghệ khiến cho không ít người phải trầm trồ bởi sự tinh tế của ẩm thực đất nước mặt trời mọc. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó có thể cưỡng lại với các món bánh ngon tuyệt mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này.
Bánh Yokan
Yokan là một trong những loại bánh đầu tiên mà bạn nên thử một lần khi đến Nhật Bản. Bánh được làm từ bột rau câu truyền thống và có nhân đậu đỏ ở bên trong. Mỗi miếng bánh Yokan là cả một tác phẩm nghệ thuật được người làm trang trí đẹp mắt. Điều này khiến cho nhiều người luôn cảm thấy tiếc khi ăn chúng.Bánh Nhật Bản Mizu shingen mocha
Chiếc bánh Mizu shingen mocha vô cùng độc đáo không chỉ từ công thức chế biến mà còn là thời gian sử dụng. Bánh hoàn toàn là nước, kích thước chỉ bằng nắm tay người. Do bánh chỉ là dạng nước nên bánh tồn tại được trong khoảng 30 phút. Loại bánh này chỉ được bán theo mùa và tại một số cửa hàng nhất định. Bánh sóng sánh như nước, mềm mại khi đưa vào miệng chúng sẽ tan ra tạo một cảm giác vô cùng thanh khiết và mát lành.Bánh gạo Mochi
Bánh gạo Mochi cũng là một trong những món bánh Nhật Bản mà bạn nên thử. Đây là loại bánh thường xuất hiện trong các dịp lễ tết của đất nước này. Bánh có hình dạng tròn, màu trắng. Nhân bên trong thường được làm từ đậu đỏ, dâu tây hoặc trà xanh. Bánh có vị ngọt, mềm và rất dễ ăn.Bánh Matcha – trà xanh
Khi nhắc tới Matcha – trà xanh là chúng ta thường nghĩ ngay tới bánh của đất nước Nhật Bản. Bánh có vị thanh khiết và không quá ngọt vì vậy rất thích hợp cho những bạn nữ đang trong chế độ ăn kiêng.Takoyaki bánh Nhật Bản hấp dẫn
Takoyaki là loại bánh được làm từ bột mì, nhân bánh được làm từ bạch tuộc tăm. Sau đó sẽ mang nướng bánh lên, hương vị của bánh rất ngon và thơm. Bánh ăn ngon nhất là khi còn nóng, nhân bánh vô cùng mềm mại trong khi lớp vỏ bên ngoài lại giòn tan. Khi cắn một miếng bánh chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngọt lan tỏa cùng với nhân đậu đỏ vừa nóng vừa mềm mịn tan ra trong miệng.Bánh dango
Bánh dango được làm từ bột gạo và có rất nhiều hương vị với màu sắc khác nhau. Dango được dùng quanh năm và mỗi mùa sẽ có một hương vị khác nhau. Thông thường bánh có vị ngọt vì vậy người dùng sẽ ăn bánh và uống trà xanh để giảm bớt đi độ gắt.Bánh xèo nhật Bản
Bánh xèo Nhật Bản hay còn có tên gọi khác là Okonomiyaki. Đây là món bánh được làm từ bột mì trộn với các nguyên liệu khác như rau, hải sản và một ít cá bào. Sau đó được nướng trên bàn nướng và chấm cùng nước sốt để ăn.Bánh rán Dorayaki- bánh Nhật Bản
Chiếc bánh rán Dorayaki này thường xuyên xuất hiện hiện cùng với chú mèo máy Doraemon. Chiếc bánh này cũng đã trở thành đại sứ ẩm thực cho đất nước Nhật Bản cũng như nhiều nước khác trên thế giới. Bánh có vị ngọt thanh với nhân đậu đỏ.Bánh Namagashi
Chiếc bánh này mang ý nghĩa trong việc thể hiện hình tượng to lớn của đất nước Nhật Bản vào bốn mùa xuân hạ thu đông. Nếu xét theo một khía cạnh nào đó thì món bánh giống như một lời chúc về sức khỏe, cuộc sống hạnh phúc.Bánh gạo hoa anh đào
Bánh được làm từ gạo và hương vị của những cánh hoa anh đào. Nếu ai đã ăn một lần chắc chắn sẽ nhớ mãi. Trên đây là top 10 món bánh Nhật Bản mà bạn nên thưởng thức khi có cơ hội. Chúng tôi tin rằng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy nhớ mãi khi thưởng thức chúng.By wifi ninja