Bạn là người yêu thích nền văn hóa ẩm thực của xứ sở phù tang, nhưng bạn chưa có cơ hội đến đó để thưởng thức. Vậy tại sao không thử chế biến một số món ăn Nhật dễ làm mà ngon?
Sushi – Cơm cuộn rong biển
Có lẽ bất cứ ai cũng đều biết đến món ăn ngon Sushi. Sushi có rất nhiều loại khác nhau nhưng nếu xét về việc chế biến thì dễ làm nhất đó chính là món cơm cuộn rong biển.
Lá rong biển cuộn lấy phần nhân bên trong bao gồm có cơm, trứng, hải sản, cá hồi, các loại rau củ quả… kèm theo đó là nước chấm nước sốt ăn cùng. Bạn có thể ăn thay cơm hoặc ăn vào các bữa chính trong ngày.
Mì Udon
Thành phần chính trong bữa ăn hàng ngày là cơm. Tuy nhiên, khi bạn sống ở Nhật hoặc ở Việt Nam muốn thưởng thức món ăn Nhật Bản thì có thể tự tay chế biến mì Udon.
Mì Udon có đặc điểm là sợi mì to, dai ngon đặc trưng và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Có thể thấy Udon là một số món ăn Nhật dễ làm mà ngon xuất hiện tại nhiều nước trên thế giới.
Nếu như chế biến theo cách truyền thống thì bạn chỉ cần mua nguyên liệu sợi mì dày và dẫm lên bột mì giúp nó dẻo dai hơn và mang nấu cùng với các nguyên liệu khác tùy vào từng sở thích, sở trường của mình.
Mỳ Hiyashi Chuka – Một số món ăn Nhật dễ làm mà ngon
Vào mùa hè tại Nhật thường khá nóng bức, chính vì vậy thời điểm này nhiều người sẽ lựa chọn ăn các món mì. Trong thời điểm này bạn không thể lúc nào cũng ăn mì Udon và Rmen nóng hổi được. Vì vậy, mì lạnh chính là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích và bạn cũng có thể tự mình chế biến để thưởng thức.
Mỳ Hiyashi Chuka là món ăn được chế biến từ những sợi mì ướp lạnh và được phủ thêm nhiều nguyên liệu khác nhau tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nếu như bạn chỉ ăn mì không thì việc chế biến rất đơn giản bạn chỉ cần cho thêm một số phụ gia để trộn cùng với nước sốt. Một số phụ gia có thể kể đến đó chính là rong biển, gừng, wasabi và nhiều thứ khác…
Cá hồi ướp muối Shiozake – một số món ăn Nhật dễ làm
Một số món ăn Nhật dễ làm mà bạn có thể thực hiện đó chính là món cá hồi ướp muối Shiozake. Cá hồi là nguyên liệu bạn có thể dễ dàng mua được tại các siêu thị.
Để làm món ăn này bạn chỉ cần rắc thêm một chút muối lên các lớp cá hồi tươi. Sau đó bạn mang để vào tủ lạnh trong khoảng 2 ngày và mang ra chế biến.
Cá hồi sau khi được ướp muối thì bạn có thể mang chiên, nướng, áp chảo đều được. Thời gian nấu rất nhanh, chỉ khoảng sau 1 phút là cá hồi đã chín.
Sau khi cá chín bạn có thể mang kẹp bánh mì hoặc làm sushi hay bạn cũng có thể dằm nhỏ để ăn cùng cơm. Có thể thấy đây là một trong những món ăn ngon của Nhật nhưng cách chế biến cũng rất đơn giản.
Đậu nành lên men Natto
Natto hay còn có tên gọi khác là đậu nành lên men, một trong những món ăn truyền thống của người Nhật. Món ăn này có mùi vị đặc trưng và hình ảnh nhớp nháp.
Nguyên liệu chính để tạo nên món ăn này là đậu nành mang ngâm với nước trong khoảng 12h hoặc hơn. Sau đó để trong vài giờ để đậu chính mềm để chúng vào hộp và lên men ở nhiệt độ 40 độ C.
Trên đây là một số món ăn Nhật dễ làm mà ngon bạn có thể tham khảo và thực hiện theo. Nếu bạn cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi.
By wifi ninja