Những món ăn truyền thống Nhật Bản có lẽ không còn xa lạ đối với những ai yêu mến ẩm thực của đất nước này. Các món ăn luôn được đánh giá cao về chất lượng, hương vị cũng như hình thức trang trí đẹp mắt độc đáo. Nếu có cơ hội ghé thăm Nhật Bản bạn hãy thử một vài món ăn mà chúng tôi giới thiệu sau đây.
Sushi – Món ăn truyền thống Nhật Bản
Khi nhắc tới ẩm thực của Nhật Bản thì không thể bỏ qua được món ăn trứ danh Sushi. Nếu khi mới nhìn bạn có thể nghĩ rằng món ăn này vô cùng đơn giản chỉ với một vài lát hải sản sống thái mỏng đặt lên trên một nắm cơm nhỏ. Tuy nhiên, theo quan niệm của người Nhật Bản thì món ăn càng đơn giản càng thể hiện sự tinh tế đồng thời phải có được sự kết hợp nhuần nhuyễn. Sushi là món ăn truyền thống Nhật Bản và luôn xuất hiện trong các ngày lễ với đầy đủ các màu sắc và mùi vị khác nhau. Thành phần chủ yếu được sử dụng là cá ngừ, tôm, mực. Kèm theo đó là dưa chuột, dưa muối và trứng rán giúp người ăn được ngon miệng hơn.Món Sashimi
Sashimi cũng là một trong những món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc. Thành phần chính để tạo nên món ăn này đó chính là các loại hải sản tươi sống. Có thể bạn nghĩ món ăn này giống như sushi nhưng chúng lại hoàn toàn khác biệt. Bởi để làm được món ăn này cần phải sử dụng các dụng cụ chuyên biệt cũng như theo đúng một quy trình như vậy mới có thể đảm bảo được sự tươi ngon và chất lượng tốt nhất cho món ăn. Sashimi có thể được làm từ cá thu, cá ngừ, cá hồi, mực, tôm hoặc bạch tuộc. Ngoài ra, món ăn này cũng được làm từ các loại rau củ hoặc thịt cá khác.Món ăn truyền thống Nhật Bản Yakitori
Nếu như nhắc tới món ăn truyền thống của đất nước Nhật Bản không thể thiếu món Yakitori. Món ăn này không chỉ được người dân Nhật Bản mà các du khách khi đến đây đều muốn được thưởng thức. Yakitori là món ăn được làm từ thịt gà. Đây là nguyên liệu chính sẽ được mang đi ướp muối và nước sốt đặc trưng sau đó mang nướng vàng. Nước sốt của món ăn này cũng rất đặc trưng được làm từ nước tương, đường, rượu, mirin. Món ăn Yakitori có hương vị hấp dẫn và đậm dà hơn nếu như người dùng cho thêm dầu vừng, gừng và mật ong.Mì Udon
Udon cũng là một trong những món ăn truyền thống Nhật Bản mà nhất định bạn nên thử khi đến đây. Udon được làm từ bột mì, sau khi chế biến sẽ tạo nên các sợi mì Udon bản to. Món mì này gồm có sợi mì, đậu rán, hành lá và tempura ăn kèm với nước dùng trong. Điểm nổi bật của món ăn này đó chính là nước dùng rất thanh ngọt và mát. Còn những sợi mì bản to dẹt, có màu trắng ngà dai giòn, bóng mượt được làm từ bột lúa mì. Tùy theo từng khẩu vị mà người dùng có thể cho thêm hải sản hoặc thịt để món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Hoặc bạn cũng có thể ăn mì nóng hoặc lạnh tùy vào từng sở thích của mỗi người. Ở khu vực Kansai thì mì Udon được yêu thích hơn so với mì soba.Tonkatsu
Tonkatsu đây là món thịt chiên bột truyền thống của Nhật Bản. Nguyên liệu để tạo nên món ăn này bao gồm có thịt lợn được thái thành từng miếng vừa ăn sau đó ướp với muối, tiêu và rắc thêm một lớp bột mì. Sau đó nhúng trứng và tẩm bột chiên xù trước khi cho vào rán. Trên đây là những món ăn truyền thống Nhật Bản nhất định bạn nên thử. Mỗi món ăn đều thể hiện sự tinh tế trong ẩm thực của đất nước mặt trời mọc vì vậy bạn đừng bỏ qua khi có cơ hội trải nghiệm.Nguồn: https://ninjawifi.vn/
By wifi ninja