Nếu bạn đang chuẩn bị cho chuyến du lịch tại đất nước mặt trời mọc ngoài việc ngắm nhìn, khám phá các danh lam thắng cảnh thì đừng quên thưởng thức các món ăn nổi tiếng. Hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 10 món ăn Nhật Bản vô cùng hấp dẫn.
Món ăn Takoyaki
Rất nhiều du khách khi đến với Nhật Bản đều rất say mê món Takoyaki. Takoyaki là món ăn được làm từ bạch tuộc, hành lá và tẩm bột gừng ngâm. Trong quá trình chế biến, người đầu bếp sẽ cho các nguyên liệu này vào chiếc khuôn hình bánh cầu và chiên cho tới khi chín.
Oyakodon
Oyakodon cũng là một trong 10 top món ăn Nhật Bản hấp dẫn không thể bỏ qua khi tới đất nước này. Oyakodon bao gồm có cơm, thịt gà, trứng, hành và nước sốt. Một bát Oyakodon sẽ được bày biện gồm có 3 lớp từ thịt gà, trứng sống, hành xếp lên nhau và dưới cùng là lớp cơm nóng hổi. Trứng được quấy nhẹ nhàng cho tới khi đủ hòa quyện không được chín quá.Món ăn Nhật Bản Okonomiyaki
Okonomiyaki là món ăn rất quen thuộc với người Nhật Bản. Chúng được làm từ cải bắp cắt nhỏ cùng với mocha, hải sản, thịt lợn xông khói và cả bơ. Những nguyên liệu này sẽ được trộn đều trên chảo nóng và rưới thêm nước sốt kèm rong biển và cá bào.Gyoza
Món ăn này có cách chế biến như sủi cảo của Trung Quốc. Phần nhân của bánh được làm từ bắp cải, hẹ và thịt lợn sau đó mang đi áp chảo cho vàng một mặt và chấm với xì dầu. Đây là một trong những món ăn mà bạn nên thử khi đi du lịch Nhật Bản. Tham khảo thêm: Thuê bộ phát wifi khi đi du lịch Nhật Bản giá rẻMón ăn Nhật Bản Yakitori
Yakitori nghĩa là một món ăn từ thịt gia cầm nướng, tuy nhiên nghĩa của từ này đã được mở rộng bao gồm các loại thịt khác và rau củ quả. Để chế biến món này người đầu bếp sẽ phết thịt lên một loại nước sốt đặc biệt được làm từ rượu gạo, đậu nành.Sanuki udon
Nếu bạn có dịp đến Nhật Bản hãy nhớ thưởng thức món mì Sanuki udon. Vị dai, mềm mượt, sợi mì trơn dễ ăn và có độ chắc như đã tạo nên điều đặc biệt cho món ăn này.Sushi – Món ăn Nhật Bản hấp dẫn
Đây là món ăn mà nhất định bạn nên thử khi đến Nhật. Một miếng Sushi ngơn dựa trên 2 yếu tố chính đó là độ tươi của nguyên liệu và kỹ thuật của đầu bếp.Sapporo ramen
Đây là một trong món mì nổi tiếng tại đất nước mặt trời mọc. Sapporo ramen khi qua bàn tay chế biến của người đầu bếp đã trở nên vô cùng khác biệt. Sapporo ramen được tạo nên từ những sợi mì dai giòn sần sật cùng với thịt lớn thái mỏng bản to, rau, măng, giá đỗ, hành tây, chả cá, trứng và được nấu trong một loại nước dùng đặc biệt. Với vị béo ngậy nhưng không ngán cùng với vị hơi mặm của muối. Chính điều này đã tạo nên nét riêng cho món ăn này. Bạn khi đến Nhật Bạn hãy nhớ thưởng thức món ăn này nhé.Tonkatsu
Đây là món ăn được làm từ thịt lợn thái miếng to và tẩm bột. Sau đó sẽ mang chiên vàng trong chảo ngập dầu cho tới khi chuyển sang màu vàng nâu. Thịt ở phần bên trong mềm nhưng bên ngoài lại giòn tan và được rưới thêm một loại nước sốt hấp dẫn.Unagi no kabayaki
Đây là món thịt lươn được tẩm kabayaki sau đó mang nướng. Món ăn này thường được ăn với cơm trắng.Ishikari nabe
Một nồi lẩu Ishikari nabe chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy tuyệt vời khi đến đất nước Nhật Bản. Nồi Ishikari nabe gồm có cá hồi, hành tây, củ cải, bắp cải, tỏi tây, nấm đông cô.Nguồn: https://ninjawifi.vn/
By wifi ninja